คตไม้ ไม้กลายเป็นหิน หนึ่งในของธนสิทธิ์

ไม้กลายเป็นหิน ถูกพบหลายที่ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ที่พบเจอจะเป็นท่อนไม้มีลักษณะเนื้อคล้ายกับหินแต่มีน้ำหนักเบากว่า ยังคงสภาพรายละเอียดลวดลายเดิมทุกประการไม่ว่าจะเป็นลายไม้ ลักษณะของกิ่งก้านก็ยังมีสภาพรูปเดิมต่างไปแต่เพียงสภาพของวัตถุที่แปรสภาพจากไม้กลายเป็นหิน

ตัวอย่างภาพไม้กลายเป็นหินจากเว็บไซต์ : www.siammongkol.com

 

ไม้กลายเป็นหิน หรือที่มักเรียกกันว่าฟอสซิลไม้ คือต้นไม้ที่ถูกกลบอยู่ใต้ผิวดินอันเนื่องจากการขาดออกซิเจนทำให้เนื้อไม้ไม่เน่าเปื่อยไปตามสภาพแต่จะเกิดปฏิกิริยาทางเคมีบางอย่างทำให้เนื้อไม้ค่อยกลายสภาพเป็นเหมือนหินซึ่งใช้เวลายาวนานนับแสนนับล้านปี กว่าที่จะไม้ทั้งต้นกลายสภาพจากเนื้อไม้กลายสภาพคล้ายเนื้อหินได้

ไม้กลายเป็นหินทั่วไปมักจะนำมาประดับบ้าน ประดับสวนเพื่อความสวยงาม แต่ในทางพระเวทย์วิทยาคมแล้ว เกจิอาจารย์หลายท่านที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านนี้เล็งเห็นคุณค่าคุณวิเศษบางประการของมัน จึงมักนำไม้กลายเป็นหินนี้มาสร้างเป็นวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังทำการปลุกเสกด้วยวิชาธาตุเป็นการเฉพาะ กลายเป็นของของของดี ให้ลูกศิษย์ลูกหาได้บูชา

ไม้กลายเป็นหินนี้หากเป็นธาตุที่มีคุณวิเศษในตัว แต่ต้องได้รับการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์ผู้ที่สำเร็จวิชาทางด้านธาตุ 4 ก่อนจึงจะเกิดความขลังและศักดิ์สิทธิ์

 

 

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.